เป็นขนมที่มีแป้งคล้ายๆครัวซอง
แต่ที่ผมพบบ่อย มักจะมีส่วนผสมของซินนาม่อน หรืออบเชยอยู่ด้วย
และนิยมแต่งหน้าด้วยไซรัป
โดยรวมก็จะเหมือนครัวซองที่มีรสหวานกว่านั่นเอง
ผมสนใจที่มาของชื่อขนมชนิดนี้ เพราะคำว่า Danish ไปพ้องกับคำเรียกภาษาของคนเดนมาร์ก
เลยสงสัยว่า ขนมชนิดนี้เป็นคนเดนมาร์กเป็นคนคิดขึ้นหรืออย่างไร
ได้รายละเอียดจากเวบ http://en.wikipedia.org/wiki/Danish_pastry
พอจะได้ใจความดังนี้ครับ
ว่ากันว่าเป็นขนมได้รับอิทธิพลมาจากขนมปังที่แพร่หลายในเวียนนา โดยได้มีการเพิ่มเติมความหวานมันด้วยการเพิ่มปริมาณไข่ในส่วนผสม แล้วก็กลายมาเป็นขนมปังที่ชื่อ เดนิชในที่สุด
สรุปก็เป็นขนมปังที่เกี่ยวข้องกับประเทศเดนมาร์กจริงๆด้วยครับ
เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของพี่อ๊อนค่ะ เห็นมีเรื่องราวน่าสนใจหลายเรื่องเลย จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ^-^มิ้มAITเพื่อนน้องติ๊บเองค่ะ
ตอบลบยินดีต้อนรับครับ
ตอบลบ