Translate

วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

danish pastry หรือ เดนิช

เป็นขนมที่มีแป้งคล้ายๆครัวซอง
แต่ที่ผมพบบ่อย มักจะมีส่วนผสมของซินนาม่อน หรืออบเชยอยู่ด้วย
และนิยมแต่งหน้าด้วยไซรัป
โดยรวมก็จะเหมือนครัวซองที่มีรสหวานกว่านั่นเอง



ผมสนใจที่มาของชื่อขนมชนิดนี้ เพราะคำว่า Danish ไปพ้องกับคำเรียกภาษาของคนเดนมาร์ก

เลยสงสัยว่า ขนมชนิดนี้เป็นคนเดนมาร์กเป็นคนคิดขึ้นหรืออย่างไร

ได้รายละเอียดจากเวบ http://en.wikipedia.org/wiki/Danish_pastry

พอจะได้ใจความดังนี้ครับ

ว่ากันว่าเป็นขนมได้รับอิทธิพลมาจากขนมปังที่แพร่หลายในเวียนนา โดยได้มีการเพิ่มเติมความหวานมันด้วยการเพิ่มปริมาณไข่ในส่วนผสม แล้วก็กลายมาเป็นขนมปังที่ชื่อ เดนิชในที่สุด

สรุปก็เป็นขนมปังที่เกี่ยวข้องกับประเทศเดนมาร์กจริงๆด้วยครับ


2 ความคิดเห็น:

  1. เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของพี่อ๊อนค่ะ เห็นมีเรื่องราวน่าสนใจหลายเรื่องเลย จะติดตามผลงานต่อไปนะคะ^-^มิ้มAITเพื่อนน้องติ๊บเองค่ะ

    ตอบลบ