เห็นร้านนี้จากรายการเชฟมือพอง เอ้ยย.... มือทอง เมื่อเร็วๆนี้
เลยดั้นด้นขับรถผ่ากลางเมืองกรุงมาร้านนี้โดยเฉพาะ
เดิมๆ บริเวณนี้เป็นพื้นที่ปลูกผักไฮโดร หรือคือพวกผักสลัดที่ปลูกโดยไม่ใช้ดิน
และเนื่องจากมีผักส่งตลาดได้ตลอด ก็เลยมีการทำร้านอาหารตามมาด้วย
ในร้าน ก็มีขายน้ำสลัดใส่ขวดด้วย ซึ่งมีหลายแบบให้เลือก เผื่อใครทานแล้วชอบ ก็ซื้อกลับไปทำทานเองที่บ้านได้อีก
จานแรกนี้เป็นออเดิฟเรียกน้ำย่อย ไม่ได้สั่ง ทางร้านจัดมาให้ชิมกัน
ส่วนอันนี้ เป็นของตบแต่งโต๊ะอาหาร เกือบเผลอเด็ดใบมากินซะละ ^_^
ระหว่างรออาหาร มีเวลาถ่ายรูปรอบๆมาฝากกัน
ของในตู้แช่ มีทั้งน้ำสลัด เค้ก และผักสด ให้ซื้อกลับไปบ้านกันได้
ร้านจะโล่งๆ โปร่งๆ สีโทนขาวๆ
น้ำมิกซ์เบอรี่ ผสมน้ำแร่โซดา เขาปั่นเบอรี่มาก่อน แล้วเทน้ำแร่โซดาใส่ทีหลัง ให้มาทั้งขวดเลย
ซูมๆ น้ำแร่โซดา มีฟอง
จานแรกมาละ เป็นเสต็กทูน่า มาพร้อมสปาเก็ตตี้
น้ำเสต็ก จะผสมวาซาบิมาด้วย แล้วแถมวาซาบิมาให้อีกก้อนด้วย เผื่อใครชอบแรงๆ
เสต็กสันในหมู ใช้สันในมาแบบเป็นเส้นทรงกระบอกแบบนี้เลย
มาพร้อม มันอบ และแครอทแคระ
ส่วนน้ำสลัดเป็น บัลซามิก ทั้งหมด เสริฟมาบนเขียงไม้
ส่วนจานนี้เป็นสลัดกุ้งพันเบคอน ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิก
จานนี้เป็น โฮมเมดราวิโอลี่ผักโขม หรือเกี้ยวฝรั่งไส้ผักโขม ราดมาด้วยน้ำซอสชีสเข้มข้น
ทานจานเดี่ยวๆ อาจจะรู้สึกเลี่ยน แต่ถ้าได้แตะๆน้ำสลัดบัลซามิกไปด้วย ทำให้รสเข้ากันดีมากๆเลย
เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม เสริฟพร้อมไอศครีมวานิลลา
ไอศครีมเป็นก้อนใหญ่มาก เคลือบด้านนอกด้วยไว้ท์ช๊อค
กินอิ่มแล้ว เดินผ่านด้านข้างที่เขาปลูกผักอยู่ แชะมาฝากกันสักรูป
ร้านอยู่ในซอยรามคำแหง 167 ขับไปตามถนนรามคำแหง น้ำเลขซอยไปได้เลย รับรองไม่พลาด
เข้าซอยได้ก็ต้องหาร้านเจอแน่ๆ เพราะเป็นซอยตัน และไม่มีแยกในซอยแล้ว และร้านอยู่ต้นซอยด้วย
พิกัดร้าน
13.793248, 100.701916
ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ
ตอบลบสลัดอร่อย แต่สเต็ก....ลองเองละจะรู้
ตอบลบสำหรับผม รสสเต็กออกจะจืดๆนะครับ แต่ถือว่าได้ลองรสใหม่ๆ สงสัยคงเข้ากับที่ สสส รณรงค์ให้ทานจืดเพื่อสุขภาพละมั้งครับ
ตอบลบคายทิ้ง
ลบเสต็กร้านนี้ ห่วย +แพง
ตอบลบ